Khen thưởng nóng về thành tích đấu tranh trấn áp tội phạm.

Thứ hai - 30/09/2024 23:03 51 0
Sáng 30/9/2024, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khen thưởng nóng số tiền 05 triệu đồng cho Tổ tuần tra kiểm soát số 2 của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước thuộc phòng CSGT và đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Phù Cát về thành tích đột xuất, xuất sắc trong tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Khen thưởng nóng về thành tích đấu tranh trấn áp tội phạm.
Trước đó, lúc 18h39’ ngày 16/9/2024, tại Km1170 Quốc lộ 1, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, trong lúc đang tuần tra, Tổ tuần tra kiểm soát số 2 của Trạm CSGT Tuy Phước nhận được tin báo của Công an thị xã Hoài Nhơn về việc có 02 đối tượng vừa thực hiện hành vi cướp giật tài sản tại phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn đang di chuyển trên Quốc lộ 1 đi vào hướng Nam. 02 đối tượng điều khiển xe mô tô hiệu Exciter màu xám đen.

Tổ tuần tra đã nhanh chóng bố trí lực lượng theo dõi từ xa, sẵn sàng đón bắt đối tượng. Đến 18h50’ cùng ngày, phát hiện 02 đối tượng đang điều khiển xe mô tô có đặc điểm nghi vấn lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam, Tổ tuần tra ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, 02 đối tượng không chấp hành, chống đối, bỏ chạy. Tổ tuần tra đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ 02 đối tượng là Ksro Mập (SN 2001) trú huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai và Phan Quang Tâm (SN 1988) trú huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Qua kiểm tra trên người 02 đối tượng và phương tiện, Tổ tuần tra thu giữ tài sản bị 02 đối tượng cướp giật là 01 sợi dây chuyền và bàn giao 02 đối tượng, tang vật, phương tiện cho Công an thị xã Hoài Nhơn để thụ lý theo thẩm quyền.

Cũng trong đêm 16/9/2024, Tổ tuần tra kiểm soát số 2 của Trạm CSGT Tuy Phước nhận tin báo về nghi vấn gửi hàng cấm từ một xe khách trên QL1 đến tỉnh Quảng Ngãi. Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 02h30’ ngày 17/9/2024, Tổ tuần tra phối hợp với Công an huyện Phù Mỹ và Công an thành phố Quảng Ngãi tiến hành bắt quả tang một đối tượng, thu giữ 01 hộp giấy bên trong có 05 túi nilon chứa ma tuý và các đồ vật có liên quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, mở rộng.

khen thuong cho doi canh sat hinh su cong an huyen phu cat

Tại huyện Phù Cát, khoảng 14h30’ ngày 13/9/2024, qua công tác nắm tình hình, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện nhận tin báo của quần chúng Nhân dân về 02 thanh niên có hành vi trao đổi, mua bán xe máy và tháo lắp thay đổi biển số xe tại thôn Kiều An, xã Cát Tân. Nhận thấy hành vi trên có dấu hiệu của tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, đội Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã Cát Tân đến nơi diễn ra giao dịch giữa hai đối tượng. Thấy lực lượng Công an, đối tượng điều khiển xe mô tô tẩu thoát, tuy nhiên sau đó đã bị bắt giữ. Qua xác minh, xác định đối tượng là Nguyễn Văn Cường (SN 1996) trú phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn có nhiều tiền án về các tội “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Cướp giật tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Là đối tượng đã có nhiều tiền án nên Cường rất ngoan cố, khai báo quanh co, tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng khiến Cường phải thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng 04h30′ ngày 01/9/2024, Cường thấy chiếc xe mô tô hiệu Vision của bà Hồ Thị Nhàn ở phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn dựng ngoài đường, trên xe có gắn chìa khóa nên đã trộm cắp, sau đó gắn biển số giả để sử dụng rồi tìm cách tiêu thụ. Khi đang giao bán chiếc xe trên cho Lê Phong Phương (SN 1994 trú khu An Phú, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) tại xã Cát Tân thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Phong Phương, Công an huyện phát hiện 06 xe mô tô không rõ nguồn gốc. Hiện Công an huyện Phù Cát đang tiếp tục tra cứu dữ liệu vật chứng trong các vụ án, vụ việc xảy ra tại các địa phương trong và ngoài tỉnh nhằm xác minh, làm rõ nguồn gốc của 06 xe mô tô trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Phó Giám đốc biểu dương sự nỗ lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần mưu trí, dũng cảm của CBCS Tổ tuần tra kiểm soát số 2, Trạm CSGT Tuy Phước và đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Phù Cát. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị CBCS 02 đơn vị trên nói riêng, tập thể phòng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Phù Cát nói chung tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời đối tượng tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT tên địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc