Công an tỉnh tổ chức Hội thi “Ngày nghiệp vụ cơ bản” năm 2024.

Thứ năm - 12/09/2024 15:53 87 0
Kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024), 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024); 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1984 - 09/9/2024), sáng 12/9/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội thi “Ngày công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB) của lực lượng ANND” năm 2024 trong Cụm thi đua Khối An ninh nhân dân (ANND). Tham dự hội thi có đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi; các thành viên trong Ban Giám khảo, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ An ninh cùng 04 đội thi với 24 thí sinh thuộc các phòng khối ANND.

image1

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức Hội thi công tác NVCB của lực lượng ANND là nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ khối thi đua lực lượng An ninh Công an tỉnh về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác NVCB; quy trình, quy định của Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác nghiệp vụ. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới.

image3

Tại hội thi, các đội lần lượt trải qua 05 phần thi: Kiến thức với hình thức thi trắc nghiệm; đoán ý đồng đội với hình thức lựa chọn các gói câu hỏi để tìm ra các từ/cụm từ liên quan công tác NVCB; tìm từ khóa bằng cách trả lời các câu hỏi mở ô chữ hàng ngang để tìm ô chữ hàng dọc; kiến thức chuyên sâu với hình thức bấm chuông nhanh để trả lời câu hỏi; xử lý tình huống nghiệp vụ.

image4

Trải qua một buổi tranh tài sôi nổi và gây cấn, kết quả: Liên quân phòng An ninh đối ngoại - An ninh chính trị nội bộ đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về liên quân phòng An ninh kinh tế - Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến, 02 giải Ba thuộc về các đội phòng An ninh nội địa và liên quân phòng Quản lý xuất nhập cảnh - An ninh điều tra.

Tác giả bài viết: Lê Thủy - Phòng KTNV