Thông báo tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 tại Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND đối với công dân tốt nghiệp Đại học ngành ngoài CAND

Thứ năm - 28/10/2021 17:26 40.975 0
Thực hiện Công văn số 2640/X02-P2 ngày 14/10/2021 của Bộ Công an về việc hướng dẫn tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng đại học trở lên (VB2) trong Công an nhân dân năm 2021, Công an tỉnh thông báo tuyển sinh đối với công dân tốt nghiệp Đại học ngành ngoài để đào tạo văn bằng 2 tại Trường ĐH An ninh nhân dân và Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và phạm vi tuyển sinh
tuyen sinh vb2 page 0001
2. Đối tượng, điều kiện dự tuyển
2.1 Đối tượng: Công dân Việt Nam đủ điều kiện đăng ký dự tuyển.
2.2 Điều kiện dự tuyển: người đăng ký dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật và của Bộ Giáo dục và Đào tạo phải đáp ứng các điều kiện sau:
+ Đã tốt nghiệp đại học hình thức chính quy tập trung do cơ sở đại học của Việt Nam cấp bằng, xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên (không tuyển sinh đối tượng trình độ liên thông Đại học). Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng chưa cấp bằng, được sử dụng giấy xác nhận tốt nghiệp (hoặc công nhận tốt nghiệp đại học) của trường đại học để thay cho bằng đại học khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.
Lưu ý: Nếu văn bằng tốt nghiệp đại học đã được cấp không ghi rõ xếp loại (khá, giỏi, xuất sắc) thì xác định xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo quy chế đào tạo trình độ đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo về điểm trung bình tích lũy các năm học đại học, như sau: Theo thang điểm 4 (từ 3,6 đến 4,0: Xuất sắc; từ 3,2 đến cận 3,6: Giỏi; từ 2,5 đến cận 3,2” Khá); theo thang điểm 10 (từ 9,0 đến 10: Xuất sắc; từ 8,0 đến cận 9,0: Giỏi; từ 7,0 đến cận 8,0: Khá).
+ Người dự tuyển đã tốt nghiệp các ngành, chuyên ngành thuộc các trường đại học có trong Danh mục tuyển sinh của từng trường (phụ lục kèm theo).
+ Về độ tuổi: không quá 30 tuổi (tuổi của người dự tuyển được xác định theo giấy khai sinh tính đến ngày dự thi).

+ Tiêu chuẩn chính trị: Áp dụng như đối với tuyển sinh (tuyển mới) học sinh phổ thông vào các trường CAND năm 2021 thực hiện theo quy định của Bộ Công an.
+ Tiêu chuẩn sức khỏe:
Thực hiện theo quy định của Bộ Công an. Các tiêu chuẩn cơ bản như:
 Chiều cao: từ 1m64 - 1m95 (đối với nam); 1m58 - 1m80 (đối với nữ).
Đối với người dân tộc thiểu số: Chiều cao: 1m62 - 1m95 (đối với nam); 1m56 - 1m80 (đối với nữ).
+ Có chỉ số BMI từ 18.5  đến 30 (đối với cả nam và nữ).
+ Thị lực: Nếu bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, Tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên (Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
3. Nội dung, hình thức tuyển sinh
3.1 Nội dung

thi vb2 dhan page 0001 1

3.2 Hình thức thi: Tự luận

4. Về sơ tuyển
4.1 Đăng ký sơ tuyển
 Người dự tuyển đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện và tương đương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.
4.2 Thủ tục đăng ký sơ tuyển
Người dự tuyển phải trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển, mang theo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ khác có liên quan (văn bằng đại học; chứng chỉ ngoại ngữ hoặc các giấy tờ ưu tiên khác...).
4.3 Hồ sơ đăng ký
- Hồ sơ đăng ký tuyển chọn và hồ sơ đăng ký dự thi thực hiện theo quy định của Bộ Công an bao gồm:
- Bìa hồ sơ dự tuyển theo mẫu của Bộ Công an;
- Lý lịch tự khai theo mẫu A-BCA(X01)-2020;
- Thẩm tra lý lịch theo mẫu B-BCA(X01)-2020;
- Đơn xin dự tuyển;
- Bản sao có công chứng bảng điểm hoặc học bạ học tập đại học;
- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học;
- Bản photo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh;
- Bản sao có công chứng các tài liệu chứng minh để hưởng ưu tiên trong tuyển sinh của thí sinh (nếu có);
- 04 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 06 tháng có ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh ở mặt sau.
5. Ưu tiên trong tuyển sinh
- Cộng 1.0 điểm đối với thí sinh: Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày dự tuyển của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung HSK cấp 5 trở lên.
- Trường hợp thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên về văn bằng, chứng chỉ thì chỉ được hưởng diện ưu tiên cao nhất.

6. Thời gian hình thức học tập và chương trình nhập học
- Thời gian học tập: 02 năm (không tính thời gian huấn luyện đầu khóa).
- Hình thức học tập: Chính quy tập trung.

7. Về chế độ chính sách
Thực hiện theo Thông báo số 20-TB/ĐUCA ngày 25/02/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ;
- Sau khi học viên nhập học: được hưởng phụ cấp và chế độ như học viên là học sinh phổ thông trúng tuyển học năm thứ 4 tại các trường CAND; việc quản lý và xử lý kỷ luật đối với học viên thực hiện như là học sinh phổ thông.
- Sau khi học viên tốt nghiệp: sẽ được xem xét phong cấp bậc hàm Trung úy (nếu không vi phạm và bị xử lý kỷ luật) và phân công công tác theo Kế hoạch của Bộ (ưu tiên cho đơn vị thiếu biên chế và có nhu cầu sử dụng số học viên này sau khi đào tạo). Đối với học viên đạt kết qủa học tập xuất sắc sẽ được xem xét thăng cấp bậc hàm trước niên hạn theo quy định.

8. Thời gian, địa điểm đăng ký
- Thời gian đăng ký: Từ ngày thông báo đến hết ngày 05/11/2021.
- Địa điểm đăng ký: Công an các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Công an tỉnh Bình Định.

9. Danh mục ngành đào tạo tốt nghiệp đại học được đăng ký dự tuyển tại 02 Trường như sau:

phu luc tuyen sinh vb2 page 0001
phu luc tuyen sinh vb2 2 1
phu luc tuyen sinh vb2 3 1

Tải file phụ lục pdf đính kèm ở dưới