Công an thị xã An Nhơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy đối với “Khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao” tại Chợ Đập Đá, khu dân cư Đông Phương Danh, phường Đập Đá.

Thứ ba - 05/12/2023 09:25 300 0
Ngày 28/11/2023 tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, Công an thị xã phối hợp với UBND phường Đập Đá tổ chức thực tập phương án chữa cháy đối với “Khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao” tại Chợ Đập Đá, khu dân cư Đông Phương Danh, phường Đập Đá.
Tham dự và chỉ đạo buổi thực tập có đồng chí Bùi Văn Cư, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo công tác PCCC và CNCH thị xã; đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Bình, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Long, Phó Trường Công an thị xã.

2 2

Tham gia thực tập với hơn 100 người, gồm: Lực lượng Công an phường Đập Đá; Lực lượng dân phòng; Bảo vệ dân phố; Dân quân tự vệ; Y tế phường; Ban Quản lý chợ Đập Đá, Tiểu thương và người dân. Buổi thực tập được đánh giá đạt yêu cầu, mục đích đề ra, thể hiện rõ sự phối hợp chặt chẽ, nhanh nhạy, khả năng xử lý tình huống tốt giữa các bộ phận liên quan.

3 2

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy “Khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao” nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về công tác PCCC và CNCH, giúp cho lực lượng làm nhiệm vụ PCCC và CNCH nắm vững các quy trình chữa cháy, thao tác sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chỗ để xử lý các tình huống khi có sự cố cháy xảy ra, huy động tối đa lực lượng chữa cháy ngay từ lúc đám cháy mới phát sinh theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, tập trung những lực lượng tại chỗ và Nhân dân với phương châm: Lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân. Từ đó, hạn chế đến mức thấp nhất cháy, nổ xảy ra; góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đinh Công Hoàng - CATX An Nhơn