Ký kết quy chế phối hợp phòng chống tội phạm vùng giáp ranh xã Cát Khánh, huyện Phù Cát và Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ.

Thứ bảy - 16/12/2023 09:49 366 0
Chiều 15/12/2023, tại Công an xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Công an xã Cát Khánh và Công an xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) địa bàn giáp ranh, có sự tham dự của lãnh đạo Công an 02 huyện và lãnh đạo UBND 02 xã.
Công an 2 xã Cát Khánh và Mỹ Thành ký kết quy chế phối hợp.
Thời gian gần đây, sau khi tuyến đường ĐT639 (đoạn qua Đề Gi - Mỹ Thành) hoàn thành, nối liền hai xã Cát Khánh và Mỹ Thành, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật có chiều hướng diễn biến phức tạp; tính chất, mức độ, hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn; phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là số đối tượng trong lứa tuổi thanh thiếu niên tụ tập thành băng nhóm đánh nhau gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; các đối tượng lấn chiếm đất đai, xây nhà trái phép có biểu hiện kết nối, lôi kéo nhau tập trung khiếu kiện đông người, vượt cấp, có nguy cơ phát sinh thành điểm nóng gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, công tác phối hợp trong công tác tuần tra, tấn công trấn áp các loại tội phạm trên tuyến, trao đổi thông tin về hoạt động của tội phạm giữa các địa bàn giáp ranh chưa đồng bộ, nhịp nhàng, hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm chưa cao. Xuất phát từ tình hình trên, Công an 02 xã thống nhất ký kết quy chế phối hợp bảo đảm AN-TT tại địa bàn này.

Công an hai xã đã ký kết quy chế với những nội dung: Khi có tình hình, vụ việc liên quan đến AN-TT xảy ra, hai đơn vị có trách nhiệm thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp qua điện thoại hoặc bằng văn bản để bàn bạc, thống nhất biện pháp giải quyết. Nếu phức tạp, cần phải báo cáo bằng văn bản cho lãnh đạo công an cấp trên, Đảng ủy, UBND xã để kịp thời theo dõi, chỉ đạo. Thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình, âm mưu, các biểu hiện hoạt động của các loại đối tượng gây phương hại đến ANQG và TTATXH ở hai xã theo định kỳ hoặc đột xuất khi cần thiết nhằm kịp thời phối hợp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn. Trong quá trình kiểm tra, xác minh làm rõ để giải quyết tình hình, vụ việc xảy ra, hai đơn vị có trách nhiệm phối hợp trao đổi tình hình về đối tượng, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Khi xử lý vi phạm hành chính đối tượng thuộc diện quản lý của địa giáp ranh, thì đơn vị xử lý thông báo kết cho bên phối hợp biết, theo dõi, quản lý.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ