Hoài Ân: Quyết liệt với Đề án 06/CP của Chính phủ trên địa bàn huyện.

Thứ hai - 18/12/2023 08:56 331 0
Theo báo cáo mới nhất của Công an huyện Hoài Ân, tính đến ngày 11/12/2023, toàn huyện đã tổ chức thu nhận cấp tài khoản định danh điện tử được 62.303 công dân, 52.875/52.441 tài khoản đã kích hoạt, đạt tỷ lệ 100,83% chỉ tiêu được giao năm 2023.
Hoài Ân: Quyết liệt với Đề án 06/CP của Chính phủ trên địa bàn huyện.
Để đạt kết quả đó, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an các xã, thị trấn thành lập các Tổ công tác lưu động bố trí máy móc, thiết bị tại các điểm để phục vụ người dân vào tất cả các ngày trong tuần, kễ cả ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần để kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân, trong đó lựa chọn các địa điểm công cộng, địa điểm đông người như chợ, trường học, nhà văn hoá… Những trường hợp trong diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại, Tổ công tác đến tận nơi với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tiến hành thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân.

Phát huy tinh thần xung kích của Đoàn - Hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện đã nhập cuộc với tâm thế sẵn sàng thực hiện “Ngày thứ 7 - Ngày Chủ nhật xanh” gắn với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Công an huyện xung kích trong chuyển đổi số” đã tạo khí thế sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Công an các xã Ân Mỹ, Ân Hữu tăng cường tuyên truyền, vận động vào buổi trưa, tối khi có người dân ở nhà. Đây là 02 xã hoàn thành mục tiêu sớm nhất của huyện Hoài Ân.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác yêu cầu Công an huyện, Cơ quan Thường trực, làm tốt công tác tham mưu, bám sát tiến độ thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 06/CP, nắm rõ lộ trình, tiến độ công việc, rà soát, nhận diện rõ những nguy cơ, “điểm nghẽn” làm chậm lộ trình, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP, từ đó tham mưu để đôn đốc, chỉ đạo, giải quyết kịp thời. Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06/CP; tuyên truyền, khuyến khích người dân thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, ngân hàng để chuẩn hóa các thuê bao, cấp miễn phí tài khoản ngân hàng, thuê bao di động cho người dân. Rà soát lại các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai, thực hiện Đề án 06/CP; tâp trung ưu tiên tăng cường nguồn lực, sắp xếp, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, trình độ hoàn thành việc triển khai thực hiện đối với 25 dịch vụ công thiết yếu theo lộ trình; 100% cán bộ, công chức, viên chức phải cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; phát huy vai trò của Tổ công tác thực hiện Đề án 06/CP cấp xã trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Với các giải pháp quyết liệt đã triển khai, Công an huyện Hoài Ân đã và đang nỗ lực cố gắng quyết tâm tận dụng tối đa sự ủng hộ của chính quyền và người dân để đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các chỉ tiêu Đề án 06/CP mà Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh đã đề ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Tác giả bài viết: Thành Long