Công an huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết các chuyên đề về phòng, chống tội phạm năm 2023.

Thứ tư - 20/12/2023 10:25 242 0
Năm 2023, Công an huyện đã triển khai thực hiện nhiều Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch công tác phòng, chống tội phạm do Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đề ra, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) trên địa bàn huyện. Trong đó, nổi bật là việc triển khai các kế hoạch phòng, chống tội phạm Cố ý gây thương tích, Trộm cắp tài sản, vi phạm pháp luật về ma túy; Kế hoạch tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện (Tổ công tác 1155)…
Nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các kế hoạch trong thời gian qua, chiều 14/12/2023, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết các chuyên đề, kế hoạch phòng, chống tội phạm với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn.

Xuất phát từ tình hình tội phạm trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích luôn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm, Công an huyện đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch chuyên đề về phòng, chống tội phạm Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích; Kế hoạch tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm AN-TT trên địa bàn. Qua hơn 08 tháng triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, tội phạm cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản đều được kéo giảm so với cùng kỳ, cụ thể: Tội phạm cố ý gây thương tích xảy ra 06 vụ - 22 đối tượng (giảm 07 vụ), tội phạm trộm cắp tài sản xảy ra 15 vụ (giảm 07 vụ).
img 20231219 202253

Tổ công tác 1155 Công an huyện qua 04 tháng triển khai Kế hoạch đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 119 lượt - 952 lượt CBCS tham gia, phát hiện nhắc nhở 197 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, kiểm tra hành chính 610 trường hợp có biểu hiện nghi vấn; phát hiện, điều tra làm rõ nhiều vụ cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản và vi phạm pháp luật về ma túy, đẩy đuổi 01 nhóm - 03 đối tượng nghi trộm chó, ngăn chặn kịp thời 04 nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí đánh nhau, lập biên bản xử lý hành chính 06 trường hợp vi phạm pháp luật.
img 20231219 202249

Tại Hội nghị, đại diện các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống tội phạm theo các chuyên đề. Đồng thời, thẳng thắn nhìn nhận, phân tích nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại, đề xuất những biện pháp, giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thượng tá Thái Trung Tòng - Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao những kết quả các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đã đạt được, đã kịp thời bám sát tình hình thực tế ở địa phương, chủ động tham mưu lãnh đạo Công an huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trong thực tiễn. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, cần tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm AN-TT trên địa bàn, nhất là phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, tội phạm và tệ nạn xã hội về ma túy, cờ bạc,…; phát huy vai trò Tổ công tác 1155, tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm AN-TT khép kín địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn