Thôn Tân Đức, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn: Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”.

Thứ hai - 26/09/2022 19:49 541 0
Việc ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại thôn Tân Đức, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn góp phần nâng cao ý thức của người dân về PCCC; phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”; chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ...
Thôn Tân Đức, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn:  Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”.
Ngày 21/9/2022, Công an xã Nhơn Mỹ phối hợp Quân dân chính tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” tại thôn Tân Đức, xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn. Đây là mô hình thứ 2 được thành lập trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Tại lễ ra mắt, Ban tổ chức đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”; ban hành quy chế về tổ chức và hoạt động của mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC”; đồng thời, quán triệt các nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy và chữa cháy; các văn bản pháp luật có liên quan nhằm nâng cao nhận thức của Quân dân chính thôn và đại diện các hộ dân kết hợp kinh doanh trên địa bàn thôn tham gia.

305066891 156107350388249 2204473570624774853 n 640x480

Mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC” được triển khai với mục đích nâng cao ý thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy; phát huy hiệu quả của phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra; xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ.

Tác giả bài viết: Hồng Hoa - CATX An Nhơn