Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Cảng cá - Khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Thứ ba - 28/03/2023 15:54 304 0
Sáng 24/03/2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Cảng cá - Khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan theo Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 20/03/2023 với nhiều lực lượng tham gia, trong đó: UBND thị xã Hoài Nhơn; Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; Công an thị xã Hoài Nhơn; Trạm kiểm soát biên phòng Tam Quan - Đồn biên phòng Tam Quan Nam; UBND phường Tam Quan Bắc; Trung tâm y tế thị xã Hoài Nhơn; Ban quản lý Cảng cá và dịch vụ đô thị thị xã Hoài Nhơn cùng các ngư dân.
Các thành viên Ban chỉ đạo thực tập
Dự và chủ trì thực tập có đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn - Trưởng ban chỉ đạo PCCC & CNCH thị xã Hoài Nhơn. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định dự và chỉ đạo buổi thực tập.
1 640x289
Thượng tá Nguyễn Văn Tiếng- Phó Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn thông qua kế hoạch thực tập phương án
Tình huống thực tập được giả định vào lúc 09 giờ 00 phút, ngày 24/3/2023, trong lúc bảo dưỡng, vận hành thử hệ thống, tàu cá số hiệu BĐ-12345TS của ông Nguyễn Văn B hộ khẩu thường trú tại khu phố Thiện Chánh 1, phường Tam Quan Bắc đang neo đậu tại Cảng cá khu E bất ngờ xảy ra cháy. Trên tàu lúc này có 05 thuyền viên, hàng hóa trên tàu gồm: ngư lưới cụ, 04 bình chứa gas loại 12kg, dầu Diesel và một số vật dụng khác. Khu vực xung quanh có 03 tàu cá neo đậu liền kề, nguy cơ xảy ra cháy lan, gây thiệt hại nghiêm trọng.
3 640x289
Các lực lượng tham gia thực tập đảm bảo an toàn, hiệu quả xử lý tình huống đặt ra
Buổi thực tập theo đúng kịch bản, thời gian đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Góp phần phát huy hiệu quả sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân thị xã Hoài Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động trong việc huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh để giải quyết các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn nhằm mục đích giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do sự cố cháy nổ gây ra.

Tác giả bài viết: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.