Tuy Phước: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và thành lập các đội dân phòng PCCC, CNCH.

Thứ năm - 20/04/2023 22:39 355 0
Chiều ngày 20/4/2023, UBND xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại xóm 12, thôn Lục Lễ (02 Tổ) và đội 05, thôn Giang Bắc (01 Tổ) đồng thời thành lập 08 Đội Dân phòng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại 08 thôn trên địa bàn xã.
Quang cảnh Lễ ra mắt
Theo đó, 03 “Tổ liên gia an toàn PCCC” được thành lập mỗi tổ có từ 5 đến 6 hộ gia đình và mỗi đội dân phòng có 10 thành viên, do lực lượng dân quân và đoàn viên thanh niên xã làm nòng cốt, phân công đồng chí thôn Đội trưởng làm Đội trưởng Đội dân phòng. Việc ra mắt các tổ liên gia an toàn PCCC và các đội dân phòng PCCC, CNCH mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn, chấp hành quy định của Luật phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền vận động người dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy tại gia đình, đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; xây dựng củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình từ đó nâng cao tính chủ động phòng ngừa, khả năng sẵn sàng ứng phó khi xảy ra cháy nổ, giảm thiệt hại thấp nhất đến tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Tại lễ ra mắt, UBND xã Phước Hiệp đã tặng 16 bình chữa cháy cho 08 đội dân phòng PCCC, CNCH các thôn mới thành lập.
trao binh chua chay cho cac doi dan phong pccc cac thon 640x360
Trao bình chữa cháy cho các đội dân phòng PCCC các thôn
Với phương châm “04 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ), 03 tổ liên gia và đội dân phòng sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC và CNCH tại địa phương. Đặc biệt, đội dân phòng phòng PCCC, CNCH còn được trang bị các phương tiện PCCC và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra các sự cố cháy nổ.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước