Xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Thứ ba - 16/05/2023 09:22 15.675 0
Sáng ngày 14/5/2023, UBND xã Mỹ Quang tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xóm 1, thôn Bình Trị.
dong chi chu tich ubnd xa phat bieu buoi le ra mat 640x480
Đồng chí Chủ tịch UBND xã phát biểu buổi lễ ra mắt
Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quang Nguyễn Thế Dương nhấn mạnh: "Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” là việc làm cần thiết và cấp bách trong tình hình mới nhằm xử lý hiệu quả khi xảy ra cháy và làm giảm thiểu những thiệt hại về người, tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra".
dong chi dinh ba lap pho truong cong an xa thong qua cac quyet dinh 640x480
Đồng chí Đinh Bá Lập - Phó Trưởng Công an xã thông qua các quyết định
Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Bá Lập, Phó Trưởng Công an xã Mỹ Quang đã công bố các quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của các mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”.
cac thanh vien trong to lien gia ky cam ket thuc hien mo hinh 640x480
Các thành viên trong Tổ liên gia ký cam kết thực hiện mô hình

trao binh chua chay cho cac thanh vien trong to lien gia 640x480
Trao bình chữa cháy cho các thành viên trong Tổ liên gia
Đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Quang, Công an huyện Phù Mỹ, Công an xã Mỹ Quang và chính quyền thôn Bình Trị trao bình chữa cháy cho từng thành viên trong tổ liên gia.
thanh vien to lien gia truc tiep thuc hanh 640x435
Thành viên tổ liên gia trực tiếp thực hành
Sau lễ ra mắt, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Phù Mỹ hướng dẫn các thành viên “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” sử dụng bình chữa cháy nhằm nâng cao ý thức phòng cháy cũng như rèn luyện kỹ năng, thao tác chữa cháy, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cháy nổ tại khu dân cư.

Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ xảy ra của nhân dân. Đồng thời, phát huy sức mạnh của toàn dân trong việc tham gia hoạt động PCCC và cứu nạn, cứu hộ theo phương châm “4 tại chỗ”; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn khu dân cư.

Tác giả bài viết: Trùng Dương - CAX Mỹ Quang