Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”.

Thứ ba - 20/06/2023 14:22 596 0
Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác PCCC, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả của các lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC, chiều ngày 15/6/2023, UBND phường Hoài Hảo tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại khu dân cư trên địa bàn phường. Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Trần Hồng Hải - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiếng - UV BTV Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn. Chủ trì buổi lễ đồng chí Nguyễn Thành Tin - Chủ tịch UBND phường.
Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”.
Tại buổi Lễ, UBND phường đã ra mắt 09 Tổ liên gia với 60 hộ dân trên địa bàn 06 khu phố. Thời gian tới sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình ra các khu dân cư, tạo phong trào rộng khắp trên toàn phường, góp phần thực hiện hiệu quả công tác PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Ngay sau Lễ ra mắt mô hình, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các thiết bị, phương tiện PCCC,
tổ chức tập huấn, thực hành công tác PCCC cho các thành viên các Tổ liên gia nắm bắt, xử lý thành thục, an toàn, hiệu quả.

image1 480x640 2 1

Việc thành lập mô hình nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các tầng lớp Nhân dân trong công tác PCCC và CNCH theo phương châm “4 tại chỗ”. Từ đó từng bước đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC trở thành thường xuyên, rộng khắp và hiệu quả.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn