Thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại thôn 1, xã An Dũng, huyện An Lão.

Thứ hai - 29/05/2023 09:36 341 0
Ngày 26/5/2023, tại UBND xã An Dũng, huyện An Lão, Công an huyện An Lão phối hợp với Công an xã An Dũng và UBND xã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại thôn 1, xã An Dũng.
Tại buổi lễ, Tổ Dân phòng và đại diện các hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn được hướng dẫn thực hiện các bước chữa cháy cơ bản và được nghe thông qua quy chế hoạt động của mô  hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”. Mô hình được trang bị  một số vật dụng cho công tác phòng cháy chữa cháy như : kẻng báo cháy, bình chữa cháy, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn kèm cắt khóa, búa, thang…

2 640x479

Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn trong việc chấp hành quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền, vận động  mọi người tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy chữa cháy ; xây dựng và củng cố lực lượng phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, gia đình, nâng cao tính chủ động, khả năng sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Tác giả bài viết: Thy Phương