Logo CAND

Diễn tập PCCC tại Siêu thị và Trường học.

Thứ năm - 13/04/2023 14:09 402 0
Ngày 12/4/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Siêu thị Go Quy Nhơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Go Quy Nhơn
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Siêu thị Go Quy Nhơn
Tình huống giả định cháy xảy ra tại khu hầm của tòa nhà, từ một chiếc xe máy bị cháy sau đó lan rộng. Đây cũng là nơi chứa nhiều hàng hóa, phương tiện nên diễn biến đám cháy phức tạp, lực lượng cơ sở dù phát hiện nhưng không thể tự khống chế đám cháy. Thời điểm này cũng có khoảng 200 nhân viên đang làm việc. Để xử lý tình huống trên, nhân viên công ty đã tổ chức thoát nạn và dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý ban đầu đám cháy. Trong quá trình tham gia chữa cháy 07 người bị thương. Sau khi nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng 04 xe chữa cháy chuyên dụng có mặt đã triển khai cứu người bị thương và dập tắt đám cháy. Sau 15 phút, đám cháy được dập tắt.
         
Buổi thực tập cũng là dịp để nhân viên Siêu thị Go Quy Nhơn có cơ hội thực hành, xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra trong thực tế. Trước đó, hàng trăm nhân viên Siêu thị Go Quy Nhơn cũng được tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các kỹ năng liên quan đến công tác này.

         
Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Trường mầm non sinh thái Ecoschool ở phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn tổ chức diễn tập PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

         
Với tình huống giả định, ngọn lửa cháy từ khu vực nấu ăn của trường, do chuông báo động hư nên việc báo cháy xảy ra chậm. Nhận tin báo, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 04 xe, 40 CBCS đến hiện trường. Tất cả các giáo viên và nhân viên tập trung lực lượng di chuyển các bé ra khỏi khu vực nguy hiểm với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hướng dẫn cách thoát cháy, cách tránh khói độc cho các cháu. Đồng thời, quá trình di chuyển có 03 người bị thương nên lực lượng PCCC cứu người bị thương đồng thời triển khai lực lượng dập tắt đám cháy. Tuy là tình huống giả định, nhưng buổi diễn tập được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo an toàn trong quá trình chữa cháy. Với các bé thì dường như đây không phải là buổi diễn tập mà là vụ cháy thực sự.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây