XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho đội PCCC cơ sở khu Nhà làm việc 2A Trần Phú.

Thứ ba - 13/12/2022 08:43 506 0
Chiều 12/12/2022, tại thành phố Quy Nhơn, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy mở lớp huấn luyện PCCC cho cán bộ Nhà làm việc 2A Trần Phú.
Mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho đội PCCC cơ sở khu Nhà làm việc 2A Trần Phú.
Tham gia lớp huấn luyện có 18 học viên là thành viên đội PCCC cơ sở khu Nhà làm việc 2A Trần Phú.
         
Tại lớp huấn luyện các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản các quy định pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy; công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy; công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy.

 
3 640x361
         
Ngoài các kiến thức pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, các học viên còn được xem những video thực tế các sự cố cháy, nổ đã xảy ra, các biện pháp phòng cháy và cách xử lý tình huống đối với từng trường hợp khi có cháy, nổ xảy ra.
1 640x361

Sau phần lý thuyết, các học viên tham gia thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: cách sử dụng lăng, vòi chữa cháy, cách sử dụng các loại bình chữa cháy tại chỗ; thực tập thao tác dập tắt đám cháy bình gas bằng bình bột, bình khí chữa cháy.
 
2 640x361
         
Thông qua lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy giúp cho các học viên nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cũng như kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó giúp cho thành viên đội PCCC cơ sở khu Nhà làm việc 2A Trần Phú nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy chữa cháy, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc - BTC Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây