PHÒNG AN NINH ĐỐI NGOẠI THĂM LÀNG O3, VĨNH KIM, VĨNH THẠNH

Thứ tư - 26/01/2022 21:17 612 0
Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, 18 năm qua, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bình Định đã duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác kết nghĩa với Làng O3, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh. Qua đó, đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cách mạng, hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần giữ vững an ninh tuyến núi, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
PHÒNG AN NINH ĐỐI NGOẠI THĂM LÀNG O3, VĨNH KIM, VĨNH THẠNH
 Vị trí địa lý của Làng O3 bị ngăn cách với bên ngoài bởi dòng sông Kôn, cách trở về giao thông nên đời sống, kinh tế của bà con ở Làng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, công trình xây dựng cây cầu bắc từ đường giao thông huyện qua sông vào Làng đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp việc đi lại, giao thương qua sông của bà con trong mùa bão lũ được đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, đến nay đời sống đồng bào nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương, rẫy trong khi thời tiết khắc nghiệt, mưa lũ triền miên dẫn đến thiếu nước sạch, mất mùa thường xuyên. Thời gian qua, liên tục các đợt mưa, lũ đã làm hệ thống giao thông hư hỏng nghiêm trọng, dịch bệnh Covid-19 kèo dài, đời sống nhân dân lại càng khó khăn hơn.
Nhằm giúp cho bà con vượt qua hoàn cảnh khó khăn, có một cái Tết vui tươi, ấm áp, ngày 22/01/2022 Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Khách sạn Bình Dương – Binh Đoàn 15, Công ty In nhân dân Bình Định và một số nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đến thăm và tặng 40 suất quà (gạo, nhu yếu phẩm, sách vở, bánh kẹo với tổng trị giá 40 triệu đồng) cho bà con ở Làng O3, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Qua đó góp phần giúp bà con khắc phục những khó khăn, vui Xuân, đón Tết trong không khí an toàn và hạnh phúc. Đồng thời, thông qua Chương trình, Phòng An ninh đối ngoại đã tuyên truyền, vận động bà con thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh tuyến núi, góp phần ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị cũng đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức của bà con thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tự bảo vệ mình bảo vệ cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Đồng Thanh Nhân – Phòng ANĐN