Công an thị xã Hoài Nhơn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Thứ hai - 21/02/2022 18:59 902 0
Công an thị xã Hoài Nhơn là đơn vị duy nhất trong toàn lực lượng Công an tỉnh đang được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng “Cờ Chính phủ” trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021. Hiện nay, CA thị xã đang tiếp tục phát huy thành tích có được, CBCS đang tiếp tục đăng ký và thực hiện các tiêu chí phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022.
Công an thị xã Hoài  Nhơn tổ chức ký kết giao ước thi đua Vì ANTQ.
Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức ký kết giao ước thi đua Vì ANTQ.
Điểm mới nhất trong phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” của CA thị xã Hoài Nhơn vẫn đang được đơn vị này phát huy là xây dựng “Bộ tiêu chí, thang điểm thi đua Vì ANTQ” giữa các Đội nghiệp vụ và Công an 17 xã, phường trong Công an thị xã. Ngay từ đầu năm, CA thị xã đã tổ chức buổi lễ ký kết giao ước thi đua “Vì ANTQ”, tạo động lực thúc đẩy CBCS ra sức, phấn đấu thi đua và làm cơ sở để bình xét thi đua giữa các lực lượng đảm bảo tính khách quan, công bằng.
Sau khi đã có tiêu chí thi đua, các đội bám sát tình hình thực tiễn công tác, gắn phong trào thi đua vào công tác chuyên môn của đơn vị mình. Hiện nay, các mô hình “Hai tốt: tham mưu tốt, phục vụ tốt”của đội  Tổng hợp; mô hình “Ứng dụng CNTT vào công tác quản lý đối tượng trên lĩnh vực quản lý hành chính” , “Ba Nhất, Ba Xin” của đội CSQLHC về TTXH; mô hình “Ba đúng trong phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm”; khẩu hiệu hành động “Phòng ngừa tốt, phá án nhanh” của đội Cảnh sát hình sự; Đoàn thanh niên Công an thị xã xây dựng và triển khai hiệu quả “Hệ thống mạng nội bộ” trong đơn vị, mô hình “Tổ tuyên truyền pháp luật”, “Quản lý vụ việc”, “Quản lý người bị tạm giam, tạm giữ”; Hội phụ nữ Công an thị xã triển khai hiệu quả mô hình “Xếp hàng đón con” tại các trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn, được nhân rộng rộng khắp các trường học trên địa bàn tỉnh; duy trì hiệu quả công trình “Góc tri thức” tại đơn vị kết nghĩa thôn 2, An Vinh, An Lão… đã phát huy hiệu quả.
Ngoài phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Công an thị xã thường xuyên phát động các  đợt thi đua đặc biệt, đợt thi đua ngắn hạn. Trong năm vừa qua nổi bật là  đợt thi đua 30 ngày cao điểm triển khai cấp Căn cước công dân; đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Lực lượng Công an Bình Định - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội” … Qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể CBCS phấn đấu lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm 2021, trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn đã xảy ra 62 vụ phạm pháp hình sự (giảm 11 vụ), tổ chức điều tra làm rõ 59/62 vụ - đạt 95,2%), bắt giữ 122 đối tượng; trong đó, án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đã điều tra, làm rõ 05/05 vụ - 05 đối tượng - đạt 100% , tổ chức bắt, vận động đầu thú 13/16 đối tượng truy nã - đạt 81,25% , trong đó bắt 10/10 đối tượng truy nã phát sinh trong năm 2021 . Nổi bật nhất là Ngay trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, CA thị xã đã nhanh chóng phối hợp phòng cảnh sát hình sự CA tỉnh đã điều tra làm rõ thủ phạm vụ trộm cắp tại tiệm vàng Anh Trung do ông Nguyễn Anh Trung ( SN 1973 ở  P. Tam Quan Bắc) làm chủ, thu hồi  khoảng 181 lượng vàng, tổng giá trị ước tính khoảng 5,4 tỷ đồng trả lại cho bị hại.
Lực lượng Công an xã chính quy CA thị xã đã đẩy mạnh công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các băng, nhóm thanh thiếu niên ở các xã, phường tuyến biển có hành vi đánh nhau, cố ý gây thương tích, gây rối TTCC. Bốn địa bàn tuyến biển gồm: Hoài Mỹ, Hoài Hải, Hoài Hương, Hoài Thanh tổ chức ký kết quy chế phối hợp giữa các địa bàn trong việc phòng ngừa, chăn chặn tội phạm băng, nhóm thanh thiếu niên đánh nhau. Nhờ đó, sau hơn 10 tháng triển khai thực hiện tội phạm băng, nhóm thanh thiếu niên đánh nhau đã giảm sâu so với năm trước chỉ xảy ra 8 vụ, trong khi năm trước đó xảy ra 22 vụ.
Ngoài ra, CA thị xã đã chặt đứt nhiều nguồn ma túy tuồn vào địa bàn, phát hiện bắt, khởi tố 13 vụ - 44 đối tượng liên quan đến ma túy.
Theo đại tá Võ Văn Thạnh, trưởng CA thị xã Hoài Nhơn thì Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại CA thị xã đã mang lại nhiều kết quả trên các mặt công tác, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương. Mỗi thành tích của Công an thị xã  đều có dấu ấn đậm nét từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Vì vậy những này đầu năm này, chúng tôi tiếp tục phát động sâu rộng đợt thi đua, gắn với công tác chuyên môn từng đội nghiệp vụ để tiếp tục phát huy hiệu quả hơn”.

Tác giả bài viết: Thành Long