Công an huyện Phù Mỹ: Bảo đảm an ninh trật tự lễ giao, nhận quân năm 2022

Thứ hai - 21/02/2022 18:05 770 0
Sáng 16-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phù Mỹ tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022, tại sân vận động Ban chỉ huy Quân sự huyện. Tham dự buổi lễ có các đại biểu ở tỉnh, huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, số thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ và gia đình, người thân đến tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.
Khu vực diễn ra lễ giao, nhận quân

Năm 2022, huyện Phù Mỹ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 336 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 305 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 31 thanh niên thực hiện  nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Để buổi lễ giao, nhận quân thuận lợi, an toàn, nhanh chóng và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Phù Mỹ đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp các lực lượng đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra buỗi lễ. Theo đó, Công an huyện đã phân công lực lượng nắm tình hình liên quan đến công tác giao nhận quân, kịp thời phát hiện, ngăn chặn mọi hành vi làm ảnh hưởng đến hoạt động tại buổi lễ. Đồng thời, tăng cường tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, công an 19 xã, thị trấn phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông bên ngoài khu vực diễn ra lễ, không cho xe ô tô, xe máy của người dân và gia đình thanh niên vào bên khu vực giao nhận quân; hướng dẫn xe chở quân từ các xã, thị trấn vào khu vực giao nhận quân đúng vị trí; phân luồng, bảo vệ khu vực thanh niên qua Cầu vinh quang và lúc thanh niên lên xe được nhanh chóng nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ghi nhận của chúng tôi và đánh giá của Ban Tổ chức lễ giao nhận quân huyện Phù Mỹ, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng tham gia bảo vệ đã phối hợp chặt chẽ, bám sát địa bàn, vị trí được phân công, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra lễ giao nhận quân được bảo đảm, góp phần quan trọng vào sự thành công của buỗi lễ.

Một số hình ành Lễ giao nhận quân:

bi thu huyen uy nguyen van dung thap duoc mo man buoi le
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Dũng thắp đuốc mở màn buổi lễ

bao dam antt khu vuc cau vinh quang
Lực lượng công an huyện đảm bảo ANTT khu vực cầu vinh quang
ca huyen phu my lam nhiem vu dam bao antt le giao nhan quan nam 2022
Lực lượng công an huyện đảm bảo ANTT bên ngoài khu vực tổ chức lễ giao nhận quân

Tác giả bài viết: Văn Tố