HUYỆN PHÙ CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ ĐẢM BẢO TT ATGT 2021

Thứ hai - 21/02/2022 19:15 440 0
Ngày 21/2, UBND huyện Phù Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
HUYỆN PHÙ CÁT TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ ĐẢM BẢO TT ATGT 2021
          Thực hiện công tác phòng chống tội phạm, Ban chỉ đạo138 huyện Phù Cát đã phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ và nhân dân về công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm, bảm vệ an ninh tổ quốc từ huyện đến các xã – thị trấn...  Nhờ đó, tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo ổn định, góp phần phục vụ công tác bảo vệ an toàn đại hội lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  - 2026. Công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật được triển khai đồng bộ quyết liệt, hiệu quả. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được củng cố, phát huy hiệu quả, tạo điều kiện xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện…
                Trên lĩnh vực vực trật tự ATGT,  trong năm 2021, trên địa bàn huyện Phù Cát đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người, bị thương 3 người. So với cùng kỳ năm trước, giảm 4 vụ, giảm 5 người chết và tăng 3 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người, bị thương 3 người; tai nạn giao thông đường sắt  xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Ngoài ra, các lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 2.951 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự ATGT, tạm giữ 252 phương tiện tham gia giao thông và 1.720 giấy tờ các loại; ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 2.860 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp vào ngân sách nhà nước hơn 1,4 tỷ đồng,  tước giấy phép lái xe 93 trường hợp và ra quyết định tịch thu, bán thanh lý 109 phương tiện.
          Dịp này, chủ tịch UBND huyện Phù Cát đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 19 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT năm 2021.

Tác giả bài viết: Trường Giang - Trung tâm VHTT Phù Cát