ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG AN HUYỆN TÂY SƠN

Thứ hai - 21/02/2022 19:11 444 0
Vinh dự được Ban Thường vụ Huyện đoàn Tây Sơn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tây Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 18/02/2022, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện Tây Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Lê Văn Khải – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Thượng tá Đinh Văn Ngoan – Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Cao Thị Tường Sinh – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Nguyễn Thành Nhơn – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh và sự tham dự của các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện, đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng với 55 đại biểu chính thức là đoàn viên, thanh niên Công an huyện.
Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị, Đoàn cơ sở Công an huyện đã chú trọng tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, ý thức chính trị, đạo đức lối sống cho ĐVTN. Củng cố xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền có sự chuyển biến rõ nét. Triển khai, thực hiện sâu rộng, có hiệu quả 03 phong trào hành động cách mạng, 03 chương trình đồng hành với thanh niên thông qua nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, thiết thực, đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH ở địa phương. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Đoàn cơ sở đã chủ động, linh hoạt, thích ứng với dịch bệnh, lồng ghép, tổ chức, triển khai các hoạt động đoàn đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, Báo cáo chính trị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác đoàn của Đoàn cơ sở Công an huyện và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đại biểu tham dự Đại hội đã tham luận nhiều vấn đề, làm rõ, phong phú và cụ thể hơn phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn 2022 – 2027.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tá Lê Văn Khải – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Cao Thị Tường Sinh – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn và đồng chí Lê Nguyễn Thành Nhơn – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu cùng những thành tích Đoàn cơ sở Công an huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và định hướng công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Công an huyện trong nhiệm kỳ tới, phải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, gắn với tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổ chức triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nâng cao vai trò trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong công tác bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH; Đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động, quán triệt quan điểm: “Xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước”.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Công an huyện nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu chức danh Bí thư Đoàn cơ sở trực tiếp tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tấn Long vinh dự được đại hội tín nhiệm với số phiếu cao bầu tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027. Tại Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tây Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ tới, với một khí thế mới và sự quan tâm, giúp đỡ từ Đảng ủy Công an huyện, Huyện đoàn Tây Sơn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn cơ sở quyết tâm tiếp tục nỗ lực giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Công an huyện, tích cực, năng động, sáng tạo và xung kích tình nguyện, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Long - CAH Tây Sơn