Phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”.

Thứ ba - 22/08/2023 10:05 221 0
Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác PCCC, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả của các lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC, ngày 11/8/2023, UBND phường Hoài Thanh Tây tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tổ 3, khu phố Tài Lương 3. Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ ra mắt mô hình, có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Lê Văn Nam - Chủ tịch UBND phường, đại diện Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thị xã, các ban ngành, đoàn thể phường và đại diện các hộ gia đình thuộc mô hình.
Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tổ 3, khu phố Tài Lương 3 gồm các hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay (loại bình bột ABC hoặc bình khí C02) và tối thiểu 01 dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu…), các phương tiện để ở nơi quy định, đảm bảo dễ thấy, dễ lấy; trang bị, bố trí chuông chữa cháy trong khu dân cư, đảm bảo khi có chuông báo cháy vang lên các hộ gia đình trong phạm vi khu vực xây dựng mô hình đều nghe rõ và triển khai các biện pháp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định…

z4602950629565 67750526fd83cd1f94c717b7dc8c38c4

Ngay sau Lễ ra mắt mô hình, Công an phường Tam Quan Nam đã phối hợp Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng sử dụng các thiết bị, phương tiện PCCC, diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ theo mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Việc thành lập mô hình nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các tầng lớp Nhân dân trong công tác PCCC và CNCH theo phương châm “04 tại chỗ”. Từ đó từng bước đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC trở thành thường xuyên, rộng khắp và hiệu quả.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn