Tuy Phước: 16 ngày không để xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thứ bảy - 28/09/2024 12:22 42 0
Sáng 27/9/2024, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đây, Trưởng Công an huyện Tuy Phước đã biểu dương và thưởng nóng 05 triệu đồng cho đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an huyện để động viên tinh thần làm việc ngày đêm vất vả của cán bộ, chiến sỹ, góp phần ngăn ngừa, không để xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) trong thời gian 16 ngày vừa qua.
Thượng tá Nguyễn Văn Đây (trái) thưởng nóng cho CBCS đội CSGT-TT.
Trước đó, trong 9 tháng năm 2024, trên địa bàn huyện Tuy Phước tình hình TNGT diễn biến phức tạp với 61 vụ, làm chết 21 người, bị thương 56 người. Qua phân tích, đánh giá, TNGT gia tăng chủ yếu do người lao động sử dụng rượu bia “giải mỏi” cuối giờ làm ở Quy Nhơn rồi về nhà ở Tuy Phước gây tai nạn trên đường.

Từ thực tế trên, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, bắt đầu từ tối 11/9/2024, phòng CSGT Công an tỉnh và Công an thành phố Quy Nhơn đã hỗ trợ Công an huyện Tuy Phước siết chặt việc kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn. Lực lượng CSGT-TT Công an huyện đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát hình sự, kinh tế và ma túy, Công an các xã, thị trấn tổ chức triển khai các Tổ tuần tra kiểm soát xử lý quyết liệt chuyên đề nồng độ cồn với phương châm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có ngày nghỉ”.

Từ ngày 15 - 22/9/2024, các Tổ công tác đã phát hiện và lập biên bản 59 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 59 phương tiện, trong đó phân tích địa chỉ thường trú người vi phạm: xã Phước An 05 trường hợp, thị trấn Diêu Trì 03 trường hợp, thị trấn Tuy Phước 03 trường hợp, xã Phước Lộc 02 trường hợp, xã Phước Nghĩa 03 trường hợp, xã Phước Hiệp 06 trường hợp, xã Phước Hưng 01 trường hợp, xã Phước Hòa 05 trường hợp, xã Phước Thắng 01 trường hợp, xã Phước Sơn 09 trường hợp, xã Phước Thuận 08 trường hợp, địa phương khác 13 trường hợp.
cong an cac xa tren dia ban huyen tuy phuoc tuyen truyen giao duc ca biet voi cac truong hop vi pham nong do con
Công an các xã trên địa bàn huyện tuyên truyền, giáo dục cá biệt với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Công an các xã, thị trấn căn cứ thông tin người vi phạm theo danh sách Đội CSGT-TT cung cấp đã chủ động phối hợp với Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tiến hành tuyên truyền cá biệt cho các đối tượng vi phạm nồng độ cồn và cho ký bản cam kết không lái xe tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu bia.

Qua 16 ngày triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp trên (từ ngày 11 -  27/9/2024), trên địa bàn huyện Tuy Phước không xảy ra vụ TNGT nào. Kết quả trên cho thấy nỗ lực của CBCS Công an huyện mà nòng cốt là lực lượng CSGT-TT đã phát huy tác dụng tích cực, được cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc