Công an huyện Hoài Ân tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024.

Thứ tư - 25/09/2024 16:14 19 0
Tối 19/9/2024, tại UBND xã Bok Tới, huyện Hoài Ân, Công an huyện phối hợp với UBND xã Bok Tới tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2024 cho hơn 90 người là cán bộ xã, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã và bà con Nhân dân thôn T6, xã Bok Tới.
Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; các quy tắc khi tham gia giao thông; điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thông; biển báo, đèn tín hiệu đường bộ; những hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống giao thông và cao điểm xử lý xe ba, bốn bánh, xe độ chế tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã thông tin, hướng dẫn về đặc điểm, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; nhận diện 15 phương thức, thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng (giả danh Công an, Viện kiểm sát, cán bộ viễn thông, Cục văn thư; từ thiện; mua bán hàng trực tuyến; mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội; cố tình chuyển khoản nhầm để ép vay; lừa nâng cấp sim 4G; lập sàn giao dịch chứng khoán, tiền ảo; làm nhiệm vụ qua các ứng dụng…) và biện pháp phòng tránh. Đồng thời, hướng dẫn cách phát hiện đối tượng, xử lý, đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và nhận diện các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên không gian mạng; mức phạt một số hành vi vi phạm Luật An ninh mạng…

Ngoài ra, Công an huyện còn phổ biến các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; những điểm mới cần biết của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tác hại và các hành vi bị nghiêm cấm, chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm.

Tác giả bài viết: Thành Long