Ra mắt mô hình “Hội Nông dân chung tay phòng, chống tội phạm” tại thôn Xuân Bình Nam, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ.

Thứ ba - 24/09/2024 10:12 59 0
Chiều 19/9/2024, Công an xã Mỹ Thành phối hợp với Hội Nông dân xã ra mắt mô hình “Hội Nông dân chung tay phòng, chống tội phạm” với khoảng 100 hộ dân và hội viên tham gia.
192

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã, ban ngành, đoàn thể xã, Công an xã và Ban Nhân dân thôn đã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình, Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban điều hành và Quy chế hoạt động của mô hình; các thành viên Ban điều hành mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ.

190

Mô hình “Hội Nông dân chung tay phòng, chống tội phạm” có trách nhiệm tuyên truyền phổ biến, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình và Nhân dân
tích cực đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gia đình văn hoá, nghĩa vụ công dân; nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng thôn bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường.

191

Thời gian đến, Ban Chỉ đạo mô hình tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an trong trong việc thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thế Hoàng - CAX Mỹ Thành