Công an phường Hoài Thanh Tây, thị xã Hoài Nhơn đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Thứ hai - 23/09/2024 14:25 112 0
Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn phường, thời gian vừa qua, Công an phường Hoài Thanh Tây chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan, đơn vị trường học, ban ngành, đoàn thể phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong mọi tầng lớp Nhân dân, học sinh trên địa bàn với nhiều hình thức.
Ngay từ những ngày đầu năm học 2024 - 2025, Công an phường đã phối hợp Ban Giám hiệu Trường THCS Hoài Thanh Tây và Trường Tiểu học Hoài Thanh Tây tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT với hơn 1.500 lượt giáo viên, phụ huynh, học sinh. Tại các buổi tuyên truyền, Công an phường đã tập trung tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật và đặt ra các câu hỏi liên quan để các em học sinh tham gia hỏi và trả lời, đồng thời đã tổ chức cho học sinh ký cam kết với nhà trường về bảo đảm TTATGT năm học 2024 - 2025.

459686810 541119961822462 3649060716256704778 n

Bên cạnh đó, thông qua buổi sinh hoạt hội, đoàn thể phường, Công an phường cũng phối hợp tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho 85 lượt hội viên, qua đó nhấn mạnh các lưu ý quan trọng để bảo đảm an toàn, phòng tránh hậu quả của TNGT, quy định xử phạt về nồng độ cồn đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe ôtô. Ngoài ra, Công an phường còn phối hợp với Đài truyền thanh phường truyên truyền qua loa phát thanh hơn 45 lượt, đưa các bản tin về TNGT, các hành vi vi phạm, mức xử phạt, các lưu ý khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn; phối hợp Tổ Trật tự đô thị phường ra quân lập lại trật tự công cộng, TTATGT, tiến hành tuyên truyền, cho cam đoan, cam kết không vi phạm 25 trường hợp, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của Nhân dân.

460432312 541119938489131 37725675040580484 n

Trong thời gian tới, bên cạnh
đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, Công an phường Hoài Thanh Tây sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các hành vi không đội mủ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ, các phương tiện xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác... góp phần làm giảm tai nạn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông trong người dân trên địa bàn phường.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn