CATX An Nhơn: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho công nhân, người lao động.

Thứ bảy - 23/09/2023 19:37 334 0
Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông và phòng ngừa tai nạn về giao thông, sáng ngày 11/9/2023, Đội CSGT-TT Công an thị xã An Nhơn đã phối hợp với các công ty thuộc Khu công nghiệp Nhơn Hoà như Công ty CP GreenFeed Việt Nam, Công ty TNHH ANT, Công ty CP Phân bón Nam Dương, Công ty TNHH DeHes… tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho gần 150 công nhân, người lao động, lái xe đang làm việc tại các công ty.
Tại buổi tuyên truyền, công nhân, người lao động được giới thiệu về đặc điểm, tình hình của khu công nghiệp, thực trạng việc chấp hành quy tắc an toàn giao thông, phân tích cảnh báo các lỗi vi phạm chủ yếu thường gặp và những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra tai nạn giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông, mối nguy hiểm của việc lạm dụng rượu bia trong điều khiển phương tiện tham gia giao thông, việc vi phạm về tốc độ cũng như nhắn tin, gọi điện trong khi lái xe, chở quá số người quy định, tác hại của việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và lái xe an toàn, văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông… Thông qua đó, đã phát các tờ rơi tuyên truyền giao thông và trao tặng một số mũ bảo hiểm cho công nhân và người lao động.

2 6

4 4

Khu Công nghiệp Nhơn Hoà là một trong những Khu Công nghiệp lớn của tỉnh, tập trung nhiều công ty với số lượng công nhân và người lao động rất lớn, hầu hết tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy. Chính vì thế công tác tuyên truyền về ATGT cho công nhân, người lao động, đội ngũ lái xe ở khu vực này luôn được đẩy mạnh, thường xuyên và liên tục góp phần nâng cao nhận thức, giảm thiểu tình trạng vi phạm và tai nạn xảy ra trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng - CATX An Nhơn