Trường Đại học Quy Nhơn đăng cai tổ chức Hội thi “Sinh viên với văn hóa giao thông” năm 2023.

Thứ hai - 16/10/2023 08:46 977 0
Sáng ngày 14/10/2023, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Ban ATGT tỉnh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi “Sinh viên với văn hóa giao thông” năm 2023.
Đ/c Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc CA tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh tặng cờ lưu niệm.
Tham dự và phát biểu khai mạc Hội thi có đồng chí Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh. Hội thi có 05 Đội thi với 50 thí sinh thuộc 05 Trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa tỉnh, gồm: Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Quang Trung, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng - Nông lâm Trung Bộ. Các đội trải qua 03 phần thi, gồm: Chào hỏi, theo chủ đề ATGT “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; Tìm hiểu kiến thức giao thông với nội dung trả lời các tình huống, câu hỏi liên quan đến các quy định, điều Luật về Luật Giao thông đường bộ; Tài năng, trong đó các đội thi thể hiện tiểu phẩm về một đề án hoặc giải pháp cụ thể trong việc áp dụng khoa học, công nghệ, số hóa nhằm góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho mọi người.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên các đội đều thể hiện tốt các phần thi của đơn vị mình. Thông qua Hội thi nhằm giúp cho các bạn sinh viên nắm và hiểu các quy định khi tham gia giao thông. Đồng thời góp phần tuyên truyền, cổ vũ trong xã hội cùng nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, thể hiện nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, hiểu biết về pháp luật, các quy định về công tác đảm bảo an toàn giao thông trong thanh niên.
Ban tổ chức trao giải nhất cho Trường ĐH Quy Nhơn.
Kết thúc Hội thi, Đội thi Trường Đại học Quy Nhơn đạt giải Nhất, Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghệ Quy Nhơn đạt giải Nhì, Trường Cao đẳng Cơ điện - Xây dựng - Nông lâm Trung Bộ đạt giải Ba và 02 Trường Đại học Quang Trung, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định cùng đạt giải Khuyến khích.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dũng