Bắt đối tượng trốn chấp hành bản án hình sự.

Thứ ba - 23/01/2024 10:45 398 0
Ngày 22/01/2023, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Quy Nhơn cho biết: Đơn vị vừa bắt Trần Thị Út Hiền (SN 1990) trú xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, là đối tượng bị truy nã do trốn chấp hành bản án hình sự
Bắt đối tượng trốn chấp hành bản án hình sự.
Trước đó, ngày 29/8/2022, bị cáo Hiền bị Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk xử phạt mức án 01 năm 06 tháng tù giam về tội “Đánh bạc”. Tuy nhiên, thời điểm đó Hiền đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được hoãn thi hành bản án đến tháng 12/2023. Ngày 07/12/2023, là thời điểm Hiền phải chấp hành bản án trên thì phường Thị Nại, thành phố Quy Nhơn nơi Hiền cư trú cho biết đối tượng đã cùng với gia đình bỏ trốn khỏi địa phương. Trước tình hình trên, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố Quy Nhơn đã cử cán bộ, chiến sỹ tiến hành xác minh, truy tìm tung tích của Hiền tại nhiều địa phương; đồng thời, thông báo cơ quan chức năng ra Quyết định truy nã. Ngày 20/01/2024, từ nguồn tin thu thập được, đơn vị đã phối hợp với Công an phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh bắt Hiền khi đang thuê trọ sinh sống tại đây và di lý đối tượng về thành phố Quy Nhơn để chấp hành bản án phạt tù theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc