Công an thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước phát hiện đối tượng chế tạo pháo nổ trái phép.

Thứ ba - 23/01/2024 10:12 2.798 0
Công an thị trấn Tuy Phước cho biết: Vào ngày 18/01/2024, Công an thị trấn kiểm tra, phát hiện tại phòng ngủ của N.V.Đ (sinh năm 2008) ở khu phố Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước có 03 viên hình trụ (nghi là pháo nổ) và một số nguyên vật liệu, dụng cụ (nghi dùng để sản xuất pháo nổ) gồm: chất bột màu trắng, keo, giấy,… Công an thị trấn đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số tang vật, yêu cầu Đ về trụ sở để xác minh làm rõ.
Nguyên liệu dùng để chế tạo pháo nổ
Qua làm việc đối tượng N.V.Đ khai nhận: Từ cuối năm 2023 đến nay, thông qua mạng xã hội Đ đặt mua các nguyên liệu để chế tạo pháo nổ. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, P lên Youtube tìm hiểu cách chế tạo pháo nổ rồi tiến hành chế tạo pháo và bán cho người có nhu cầu.

Cơ quan Công an cảnh báo, hành vi sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự và tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường, đe dọa tới sức khỏe, tính mạng của chính người vi phạm cũng như cộng đồng dân cư. Mọi người dân hãy nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống các loại pháo nổ, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa, vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước