Công an phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn phát hiện, xử lý 01 thiếu niên tự chế pháo nổ trái phép.

Thứ năm - 25/01/2024 15:27 2.629 0
Mặc dù đã được các cơ quan chức năng cảnh báo rất nhiều về hậu quả của pháo nổ tự chế. Tuy nhiên, tình trạng thanh thiếu niên, nhất là lứa tuổi học sinh chế tạo pháo nổ vẫn còn tiếp diễn.
Ngày 19/01/2024, qua công tác tuyên truyền, vận động và nắm tình hình địa bàn, Công an phường Hoài Đức đã phát hiện Đ.C.V, hiện đang là học sinh lớp 9, đặt mua hoá chất (KClO3, lưu huỳnh, than, natri... ) qua Tiktok Shop, Shopee về nhà tự chế thành pháo nổ để sử dụng. Công an phường thu giữ tại nhà V 23 pháo cối tự chế, trong đó có cái nặng tới 700g, kịp thời ngăn chặn không để hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Công an phường đã tiến hành làm việc với V và gia đình, tiếp tục xác minh, làm rõ các đối tượng có liên quan.

420654121 395817249686068 4916862559407169451 n

Hành vi sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo nổ tự chế là hành vi nguy hiểm cho xã hội và bản thân người vi phạm. Công an phường đã có nhiều cảnh báo nhưng V vẫn cố tình vi phạm, gia đình biết nhưng vẫn bỏ mặc. Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc  phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục con em mình.

Qua đây, đề nghị bà con
Nhân dân trên địa bàn khi phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ phải báo ngay đến Công an gần nhất để kịp thời xử lý, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn

Tags: pháo nổ