Lãnh án tù về tội ‘tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Thứ sáu - 26/01/2024 16:41 467 0
Sáng 25/01/2024, Tòa án nhân dân tỉnh tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tuyên phạt bị cáo Thái Công Vũ (SN 1997) trú thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát bản án 18 tháng tù giam.
Thái Công Vũ tại phiên tòa
Theo cáo trạng, lúc 13h20’ ngày 05/10/2023, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát tuần tra kiểm soát trên địa bàn khu phố An Ninh, thị trấn Ngô Mây phát hiện Thái Công Vũ có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra thì Thái Công Vũ tự nguyện giao nộp 04 gói ni lông chứa  tổng cộng 0,7270 gam ma túy Methamphetamine. Tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ toàn bộ số lượng ma túy trên.

Quá trình điều tra, Thái Công Vũ khai nhận: Ngày 03/10/2023, thông qua mạng xã hội Zalo, Thái Công vũ đặt mua 05 gói ma túy “đá” của một thanh niên (không rõ họ, tên, địa chỉ), với giá 1.600.000 đồng và hẹn giao ma túy tại Cầu Bà Di, huyện Tuy Phước. Sau khi nhận xong, Thái Công Vũ về phòng trọ số 04, nhà trọ Dưa Hấu, khu phố An Ninh, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát sử dụng 01 gói, còn lại 04 gói thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc