Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản trong dịp nghỉ lễ 02/9.

Thứ năm - 14/09/2023 08:01 353 0
Ngày 08/9/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Võ Ngọc Điệp (28 tuổi) trú thôn Tân Xuân, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Đối tượng Võ Ngọc Điệp chỉ nơi vứt ví trộm được của anh Bảo.
Trước đó, khoảng 15h00’ ngày 01/9/2023, anh Huỳnh Quốc Bảo trú thôn Phong Tấn, xã Phước Lộc phát hiện tài sản gồm 01 điện thoại di động hiệu OPPO và 01 chiếc ví màu nâu đen (trong ví có tiền và giấy tờ tùy thân) của mình để trong hộc trước xe mô tô hiệu Yamaha, loại Nouvo ở trước hiên nhà bị kẻ gian lấy mất nên đến Công an xã Phước Lộc trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Phước Lộc đã điều tra, làm rõ đối tượng Võ Ngọc Điệp thực hiện hành vi trộm cắp trên, thu hồi tài sản bị mất trộm và bàn giao đối tượng, tang vật cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước điều tra theo thẩm quyền.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, lực lượng Công an đã làm rõ Võ Ngọc Điệp đã thực hiện 01 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Diêu Trì, cụ thể: Khoảng 10h30’ ngày 02/9/2023, Võ Ngọc Điệp điều khiển xe mô tô 77E1-535.42 đi dọc Quốc lộ 1A hướng từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước. Khi đi đến khu vực gần cầu ông Đô thuộc khu phố Diêu Trì, thị trấn Diêu Trì thì Điệp phát hiện trước nhà bà Trần Thị Ngọc Loan có dựng chiếc xe mô tô hiệu Honda, loại Vision, ở hộc trước xe mô tô có để một chiếc điện thoại di động Iphone 13 Promax. Điệp thấy không có ai trông coi nên đến lấy trộm chiếc điện thoại bỏ vào túi quần rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết, trước đó Võ Ngọc Điệp đã bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản đang chờ Tòa án đưa ra xét xử thì tiếp tục thực hiện 02 vụ trộm cắp nói trên.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước