Công an xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Thứ ba - 28/03/2023 14:47 564 0
Trong thời gian qua, Công an xã Mỹ Trinh đã có nhiều nỗ lực, giải pháp triển khai Đề án 06 theo chỉ đạo của Bộ Công an đạt kết quả tích cực trên các mặt công tác.
Để tiếp tục giữ vững các thành quả đạt được và tham mưu UBND xã trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện kịp thời, có hiệu quả các giải pháp về triển khai tốt Đề án 06 cũng như thực hiện hiệu quả đợt cao điểm 90 ngày, đêm theo Kế hoạch số 77/KH-CAH-TH ngày 10/3/2023 của Công an huyện Phù Mỹ. Đêm ngày 24/3/2023 tại trụ sở thôn Trung Hội, Công an xã Mỹ Trinh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn 50 người dân trên địa bàn thôn quy trình đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID. Phương pháp truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu và trọng tâm đưa ra những lợi ích, cần thiết trước mắt giúp nhân dân thấy được tầm quan trọng để hưởng ứng làm theo. Quá trình đăng ký tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an xã nhận được nhiều phản ánh của công dân về việc cài đặt phần mềm VNeID, kích hoạt mã định danh điện tử có lúc gặp khó khăn dẫn đến không thể thực hiện. Nguyên nhân là do người dùng chưa quen với các thao tác trên ứng dụng, dẫn đến không thực hiện được việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 cũng như thực hiện hiệu quả đợt cao điểm 90 ngày, đêm, Công an xã Mỹ Trinh quyết tâm, tăng cường phối hợp với các hội, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn không quản ngày, đêm tuyên truyền, hỗ trợ nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tác giả bài viết: Bảo Trung - CAX Mỹ Trinh