Thưởng nóng 10 triệu đồng cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường.

Thứ ba - 27/02/2024 10:18 1.814 0
Sáng 26/2/2024, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh và thưởng nóng 10.000.000 đồng trích từ quỹ phòng chống tội phạm tỉnh cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường vì đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm AN-TT dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Kể từ khi triển khai thực hiện cao điểm, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường phát hiện, phối hợp kiểm tra 09 vụ việc vi phạm về kinh tế, tổng giá trị hàng hoá bị tạm giữ gần 1,5 tỷ đồng, qua đó đã xác lập 02 tin báo tội phạm về hành vi buôn lậu và hành vi mua bán hàng giả; khởi tố mới 02 vụ, 01 bị can.

z5194244032669 87f594d9313c2cfd590403cb58a36662

Đặc biệt, trong ngày 21/02/2024, đơn vị đã truy bắt thành công 02 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, gồm: Đối tượng Nguyễn Đức Tuân (SN 1974) nơi thường trú: Toà nhà 198 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội theo Quyết định truy nã ngày 24/01/2024 của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuân bị bắt vào lúc 06h00’ ngày 21/02/2024, tại tuyến Quốc lộ 1A thuộc xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang đi trên xe ô tô khách di chuyển từ Nghệ An vào Quảng Ngãi; đối tượng Đoàn Thị Ngọc Hà (SN 1985) nơi đăng ký thường trú: Tổ 2, khu phố 1, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định theo Quyết định truy nã ngày 29/8/2022 của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường về tội “Tham ô tài sản”. Hà bị bắt vào lúc 13h00’ cùng ngày khi đang lẩn trốn tại xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích của CBCS đơn vị đã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh giữ vững AN-TT trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Sang