Công an tỉnh Bình Định tổ chức Lễ Tuyên thệ thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy

Thứ ba - 08/06/2021 16:33 954 0
Ngày 08/6/2021, Công an tỉnh Bình Định tổ chức Lễ Tuyên thệ thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.
      Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong tình hình hiện nay, xuất phát từ thực tiễn và mục đích thực hiện hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo mô hình tổ chức mới, ngày 26/3/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 1931/QĐ-BCA thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Bình Định. Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh là đơn vị tương đương cấp phòng trực thuộc Giám đốc Công an tỉnh, có chức năng tham mưu, giúp cho Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và thực hiện các nhiệm vụ do Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh giao.
      Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Phạm Văn Sửu - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Theo đó, Thượng tá Trần Anh Dũng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm thường trực UBKT Đảng ủy Công an tỉnh (khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025) được bổ nhiệm giữ chức vụ Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ nhiệm chuyên trách UBKT Đảng ủy giữ chức vụ Phó Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.
      Phát biểu tại Lễ Tuyên thệ, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh cần nhanh chóng ổn định tổ chức, nâng cao chất lượng công tác tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong toàn Đảng bộ. Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm chủ động, nhạy bén, tinh thông nghiệp vụ. Thực hiện tốt phương châm mỗi cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát phải thường xuyên tự kiểm tra, xây dựng phong cách, tác phong người cán bộ kiểm tra bản lĩnh, trung thực, liêm khiết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả.
      Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tá Trần Anh Dũng, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời trong thời gian tới, mỗi cán bộ Cơ quan UBKT sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm chắc các quy định về công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Qua đó, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an tỉnh, kịp thời chỉ đạo cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong toàn Đảng bộ và lực lượng Công an tỉnh.
      Tại buổi lễ, Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh cũng công bố quyết định thành lập chi bộ, chỉ định Ban chấp hành chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

---------------------------------------------------------------------------------------------

Cũng trong tháng 5 và tháng 6/2021, Giám đốc Công anh tỉnh Bình Định đã quyết định kiện toàn đội ngũ lãnh đạo ở một số đơn vị và CA địa phương:
♦️- Điều động Phó trưởng phòng giữ chức vụ:
+ Phó trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đối với Thượng tá Võ Văn Binh;
+ Phó trưởng phòng Cảnh sát Cơ động đối với Thượng tá Tạ Thanh Phong.
♦️- Bổ nhiệm giữ chức vụ:
+ Phó trưởng phòng An ninh đối nội đối với Trung tá Đặng Thanh Hải và Trung tá Võ Thành Long;
+ Phó trưởng phòng Tham mưu đối với Trung tá Trương Đình Tâm;
+ Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ đối với Trung tá Huỳnh Công Đúng;
+ Phó trưởng phòng Hậu cần đối với Thiếu tá Đặng Bảo Nguyên;
+ Phó trưởng CA thị xã Hoài Nhơn đối với Trung tá Lê Thị Tuyết Nga.
♦️- Điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ:
+ Phó chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đối với Trung tá Dương Quốc Việt;
+ Phó trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đối với Trung tá Đào Văn Cương.

Tác giả bài viết: Trần Minh Phục