Thực tập chữa cháy ở trường Ischool Quy Nhơn.

Thứ tư - 25/10/2023 11:15 356 0
Lúc 08h30’ ngày 23/10/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tổ chức thực tập chữa cháy tại trường Ischool Quy Nhơn ở phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.
Thực tập chữa cháy ở trường Ischool Quy Nhơn.
Tình huống giả định, đám cháy bất ngờ xảy ra tại tầng 2 khu A của trường. Do sử dụng điện quá tải nên xảy ra chập điện, gây cháy, trong khi xảy ra cháy có rất đông học sinh và thầy cô giáo. Do số người đông đúc nên việc thoát nạn đã dẫn đến việc các học sinh mất bình tĩnh gây ra hoảng loạn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ ngay sau đó đã dùng loa hướng dẫn thoát nạn đồng thời tổ chức chữa cháy bằng 06 bình chữa cháy và họng nước tại chỗ.

Ngay sau khi điều động 03 xe chữa cháy và 25 CBCS đến làm nhiệm vụ,
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tiếp cận tìm kiếm cứu nạn và triển khai lực lượng dập lửa ngăn cháy lan. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng hướng dẫn 03 học sinh mắc kẹt thoát nạn an toàn, đồng thời dập tắt đám cháy.

Tác giả bài viết: Thành Long