Bình Định: Đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Thứ năm - 16/12/2021 15:32 837 0
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch và Mệnh lệnh ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đợt cao điểm diễn ra 02 tháng, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/02/2022.
Công an thị xã An Nhơn ra quân thực hiện cao điểm
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Bình Định không tổ chức Lễ ra quân ở cấp tỉnh. Đúng 8h00 ngày 15/12/2021, Công an huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn.
Công an tất các các đơn vị, địa phương đều ban hành Kế hoạch mở đợt cao điểm phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Trong đó, nổi bật Công an một số đơn vị, địa phương đã giao chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện trong đợt cao điểm như: Công an thị xã An Nhơn, Công an huyện Phù Cát, Phòng Cảnh sát Giao thông, Quản lý hành chính, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ...
Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nắm chắc, phân tích, dự báo tình hình, đối tượng và những vấn đề liên quan đến ANTT; kịp thời triển khai các biện pháp, đối sách phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, góp phần giữ vững ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện phương án về tăng cường phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong và sau dịch bệnh Covid-19.
Tổ chức tấn công quyết liệt với các loại tội phạm nhất là tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...; hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; ngăn chặn hiệu quả các hành vi trục lợi trong quá trình triển khai các gói hỗ trợ an sinh xã hội, phục hồi phát triển kinh tế.
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy. Tiếp tục thực hiện quyết liệt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu xuân 2022; cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh.
Tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, khen thưởng động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ; bảo đảm hậu cần, vũ khí, phương tiện phục vụ tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng thời, Công an tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo 138 văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể hưởng ứng, phối hợp với lực lượng Công an trong thực hiện đợt cao điểm trên địa bàn tỉnh, tạo khí thế mạnh mẽ và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm.

Một số hình ảnh ngày ra quân của một số Công an địa phương
Lực lượng Cảnh sát giao thông ngày đầu ra quân
thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT trên địa bàn

Công an TP.Quy Nhơn ra quân đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố