Tuy Phước: Xử lý nghiêm đối tượng đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 01/10/2021 17:57 1.527 0
Ngày 14/9/2021, Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng Phạm N.T trú tại xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định về hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tải hình ảnh, đưa tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân của cán bộ làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
    Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, vào lúc 22 giờ 00 phút ngày 25/8/2021, Công an huyện Tuy Phước phát hiện hình ảnh đồng chí T.H.T – Phó trưởng Công an xã Phước Hòa  đính kèm dòng chữ mang nội dung xúc phạm danh dự, uy tín được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok bởi tài khoản Tiktok có tên “@truong...”, sau đó tiếp tục phát hiện tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Trường...” đăng tải nội dung trên lên bảng tin trên trang cá nhân của mình.
    Sau quá trình điều tra, xác minh, Công an huyện Tuy Phước đã xác định được chủ nhân của tài khoản Tiktok “@truong...” và tài khoản Facebook “Trường...” là đối tượng Phạm N.T (Sinh năm 1992, thường trú tại xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Xác định đây là hành vi xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; Công an huyện đã tiến hành gọi hỏi, đấu tranh với đối tượng Phạm N.T. Qua đó, đối tượng đã khai nhận:
    “ Vào ngày 25/8/2021, trong thời gian xã Phước Hòa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đối tượng đã có hành vi ra đường trong trường hợp không cần thiết và bị Công an xã Phước Hòa xử phạt 1.000.000đ (Một triệu đồng). Trong quá trình làm việc tại Công an xã Phước Hòa, đối tượng đã lén chụp ảnh đồng chí T.H.T – Phó trưởng Công an xã Phước Hòa. Vì bất mãn khi bị phạt tiền, nên tối hôm đó đối tượng T đã sử dụng hình ảnh này trên để đăng tải lên mạng xã hội Facebook và tài khoản Tiktok của mình đính kèm dòng chữ mang nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đ/c T.H.T”.
    Qua quá trình làm việc với cơ quan Công an huyện Tuy Phước, đối tượng Phạm N.T đã thừa nhận hành vi sai phạm của bản thân và đăng bài đính chính thông tin trên.
    Xác định hành vi của đối tượng Phạm N.T đã vi phạm quy định về việc “Đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” được quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định số 52/QĐ-XPHC, ngày 14/9/2021 về việc Xử phạt vi phạm hành chính đối tượng Phạm N.T với số tiền 10.000.000đ (Mười triệu đồng).

Tác giả bài viết:     Ngọc Diễm – Công an huyện Tuy Phước