Công an huyện Phù Cát tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện với cán bộ, chiến sỹ Công an xã, thị trấn.

Chủ nhật - 02/06/2024 21:51 328 0
Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của CBCS, chiều 29/5/2024, Đảng ủy Công an huyện Phù Cát đã tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
222

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện; chỉ huy các đội nghiệp vụ cùng hơn 100 CBCS đại diện cho lực lượng Công an cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

333

Hội nghị đối thoại đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đề xuất của chỉ huy, CBCS Công an cấp xã, tập trung vào việc đề nghị giải thích, làm rõ nhiều nội dung như chế độ, chính sách cho lực lượng Công an xã, Công an bán chuyên trách, tổ trưởng, tổ phó, tổ viên Tổ bảo vệ dân phố; cập nhật tố giác, tin báo về tội phạm vào phần mềm; công tác trực ban, trực chiến đấu, công tác điều động, luân chuyển cán bộ cho phù hợp với điều kiện thực tế; công tác cấp, quản lý đăng ký phương tiện cho Nhân dân và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại cơ sở…

6666

Ý kiến của CBCS Công an xã, thị trấn đều được tập thể lãnh đạo, các đội nghiệp vụ Công an huyện trả lời, giải thích cụ thể. Các đề xuất, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền của Công an huyện đã được bộ phận chức năng tập hợp để Đảng ủy Công an huyện có kế hoạch, lộ trình thực hiện sớm. Các nội dung ngoài thẩm quyền của Công an cấp huyện sẽ được tập hợp báo cáo cấp trên để kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

888

999

Trong thời gian tới, toàn lực lượng Công an huyện cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh về xây dựng Công an xã, thị trấn; trọng tâm là Nghị quyết số 12 ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho CBCS đang công tác tại Công an xã, thị trấn; làm tốt công tác quản lý cán bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị, thường xuyên tự kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót, chủ động phối hợp; tập trung thực hiện các giải pháp nghiệp vụ, đặc biệt là công tác nghiệp vụ cơ bản để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; đủ bản lĩnh, năng lực, trình độ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Quang Khải - CAH Phù Cát