Công an huyện Phù Cát tổ chức tập huấn cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ ba - 10/09/2024 11:07 134 0
Nhằm huấn luyện, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và trang bị kỹ năng thực hiện nhiệm vụ, xử lý tình huống thực tế cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở; sáng 09/9/2024, Công an huyện Phù Cát tổ chức khai giảng lớp tập huấn cho Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn.
Công an huyện Phù Cát tổ chức  tập huấn cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Trong các ngày tập huấn, các học viên sẽ được các báo cáo viên của Công an huyện trình bày các nội dung gồm: Quan điểm chỉ đạo, yêu cầu xây dựng Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; khái quát về pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở và bảo đảm điều kiện thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn sẽ báo cáo 06 chuyên đề nghiệp vụ gồm: Nắm tình hình về ANTT; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp cho
Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động thật sự như một cánh tay nối dài cho lực lượng Công an xã, làm cầu nối giúp Công an xã trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các biện pháp giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát