Công an huyện Tuy Phước tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy.

Thứ tư - 11/09/2024 12:34 56 0
Ngày 04/9/2024, đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Tuy Phước phối hợp với Công an xã Phước Sơn tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy cho 50 cán bộ và người dân sinh sống tại 02 thôn Vinh Quang 1, Vinh Quang 2, xã Phước Sơn.
2 quang canh buoi tuyen truyen
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã truyền đạt một số nội dung liên quan đến bảo đảm TTATGT đường thủy: Luật Giao thông đường thủy nội địa; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa; Nghị định số 139/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; một số quy định đối với phương tiện thủy thô sơ tham gia giao thông đường thủy nội địa; trách nhiệm của UBND xã, thị trấn trong việc quản lý các phương tiện thủy thô sơ... Dịp này, đội CSGT-TT đã trao tặng 40 phao tròn cứu hộ cho người dân tham gia buổi tuyên truyền.
2 trao phao tron cuu ho cho nguoi dan tham gia tuyen truyen
Trao phao tròn cứu hộ cho người dân tham gia tuyên truyền
Thông qua tuyên truyền tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa trong mọi tầng lớp Nhân dân; xây dựng và hình thành "Văn hóa giao thông, bình yên sông nước" trong cộng đồng và mỗi cá nhân người tham gia giao thông, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm TTATGT đường thủy. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy; nâng cao năng lực, khả năng phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm TTATGT đường thủy, đặc biệt là chính quyền cấp xã, các đơn vị quản lý đường thủy nội địa. Nâng cao trách nhiệm, ý thức của người điều khiển phương tiện đối với hoạt động giao thông đường thủy nội địa; bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và du khách khi tham gia giao thông bằng phương tiện đường thủy như tham quan khu sinh thái Cồn Chim, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước