Thứ sáu - 13/09/2024 10:38 65 0
Sáng 12/9/2024, Công an huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các chuyên đề về an ninh nội địa, an ninh đối ngoại và công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thành phần tham dự hội nghị là Trưởng Công an cấp xã trên địa bàn huyện, cán bộ Công an xã phụ trách công tác an ninh, đội Tham mưu Công an huyện và cán bộ, chiến sĩ lực lượng An ninh Công an huyện chưa tham gia hội nghị quán triệt tại Công an tỉnh. Tại Hội nghị, đại biểu và cán bộ chiến sĩ tham dự được nghe thông báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng Công an nhân dân; được phổ biến, quán triệt về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh nhân dân, các chuyên đề về an ninh nội địa, an ninh đối ngoại và công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình hiện nay. Các chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên là chỉ huy đội An ninh, đội Tham mưu Công an huyện thực hiện.

z5821840924492 00fabe680c43bf992470bf690de2fced

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo những vấn đề mang tính trọng tâm, trọng điểm về công tác an ninh nội địa, an ninh đối ngoại và công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đề nghị mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, nhất là các đồng chí được phân công theo dõi, phụ trách công tác an ninh, lực lượng Công an cấp xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công việc, bám sát cơ sở, kịp thời phát hiện những dấu hiệu, nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia để tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền cơ sở có biện pháp, đối sách giải quyết từ ban đầu, tránh bị động, để phát sinh phức tạp. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác nắm tình hình ngay từ đầu, từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở, vai trò quan trọng của lực lượng Công an cấp xã, phải luôn đánh giá sát, đúng tình hình, chủ động trong mọi tình huống, tránh lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nhất là trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, trong nước trong tình hình hiện nay. Đồng chí cũng đề nghị lực lượng An ninh cũng như các lực lượng nghiệp vụ của Công an huyện và Công an cấp xã cần có sự phối hợp nhịp nhàng trong triển khai các mặt công tác Công an, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Quốc Khánh - CAH Phù Mỹ