Công an huyện Tuy Phước tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho phụ huynh học sinh.

Thứ ba - 17/09/2024 08:14 134 0
Chiều 14/9/2024, Công an huyện Tuy Phước phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Xuân Diệu tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho hơn 1.300 phụ huynh học sinh.
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã cung cấp thông tin các vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến lứa tuổi học sinh và tình trạng học sinh, thanh thiếu niên vi phạm TTATGT trên địa bàn huyện để cảnh báo, nhắc nhở phụ huynh học sinh về việc không giao xe mô tô, xe máy điện cho con em điều khiển tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi và những hình thức xử lý hành chính, hình sự đối với hành vi này. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng phối hợp nhà trường phát tờ rơi tuyên tuyền và cho các phụ huynh học sinh ký bản cam kết không giao xe cho con điều khiển khi chưa đủ điều kiện, yêu cầu đội mũ bảo hiểm và chấp hành đúng các quy định pháp luật về TTATGT khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
1 phat to roi tuyen truyen cho phu huynh hoc sinh
Phát tờ rơi tuyên truyền cho phụ huynh học sinh

1 phu huynh ky cam ket
Phụ huynh ký cam kết
Đây là một trong những nội dung của mô hình “Cổng trường ATGT” đã được ký kết giữa Công an huyện và Ban Giám hiệu Trường THPT Xuân Diệu vào cuối tháng 12/2023, với mục đích nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các em học sinh, giảm số học sinh vi phạm pháp luật về TTATGT, đồng thời góp phần giảm thiểu TNGT liên quan đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước