Công an huyện Tuy Phước tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ ba - 17/09/2024 08:30 77 0
Sáng 16/9/2024, tại Hội trường Nhà văn hóa Xuân Diệu, huyện Tuy Phước, Công an huyện tổ chức Lễ khai giảng Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở với 376 học viên là Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Lễ khai giảng lớp tập huấn
Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Đến nay, toàn huyện đã kiện toàn đủ 386 đồng chí theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh từ Lực lượng bảo vệ dân phố, Công an xã bán chuyên trách, Đội trưởng, Đội phó Dân phòng tham gia Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở tại 101 khu phố, thôn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được quán triệt, nghiên cứu các chuyên đề: Quan điểm chỉ đạo, yêu cầu xây dựng Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; khái quát về pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở và bảo đảm điều kiện thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đồng thời, các học viên còn được huấn luyện, bồi dưỡng về nghiệp vụ nắm tình hình ANTT; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông và thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.
2 dong chi le quang tuan pho truong cong an huyen phat bieu khai mac lop tap huan
Đồng chí Thượng tá Lê Quang Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại lớp tập huấn
Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Thượng tá Lê Quang Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cơ bản và kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế cho Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Để bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đạt được mục tiêu và yêu cầu đề ra, yêu cầu Ban quản lý lớp có trách nhiệm triển khai tổ chức đầy đủ các nội dung, chương trình tập huấn, thực hiện tốt công tác quản lý lớp học; các báo cáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động biên soạn nội dung giảng dạy có chất lượng, linh hoạt, sáng tạo trong giảng dạy, bảo đảm dễ hiểu, sinh động và sát với thực tiễn, nhất là hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp xử lý các tình huống về ANTT và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm thường xảy ra tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước