Tây Sơn: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở năm 2024.

Thứ năm - 12/09/2024 19:53 84 0
Sáng 09/9/2024, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Công an huyện Tây Sơn tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Đặng Đức Thiện - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn và 293 đồng chí học viên là Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 06 ngày (từ ngày 09 - 14/9/2024), các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, trong đó tập trung vào các chuyên đề chính, gồm: Công tác nắm tình hình ANTT; xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quản lý hành chính về trật tự xã hội; phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông… đặc biệt là việc nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực công tác, nhất là kỹ năng xử lý tình huống đột xuất, phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

22 6

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Thượng tá Đặng Đức Thiện, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần trang bị cho Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở những kiến thức nghiệp vụ cơ bản và kinh nghiệm xử lý các tình huống thực tế xảy ra trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đề nghị các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc, chấp hành nghiêm nội quy lớp học, tích cực thảo luận, trao đổi và nắm vững những kiến thức để phối hợp, hỗ trợ đắc lực cho Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn