Đoàn Thanh niên Công an huyện Tây Sơn: Sôi nổi các hoạt động chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè” và “Hành quân xanh” năm 2024.

Thứ năm - 12/09/2024 14:50 62 0
Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an huyện Tây Sơn đã triển khai 02 Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè” và “Hành quân xanh” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực.
Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè” tại xã Bình Thuận, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức diễn đàn tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên, học sinh; cắt tóc miễn phí cho trẻ em, thanh niên và người dân. Đồng thời, phối hợp với Huyện đoàn Tây Sơn và các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; sơn sửa khu vui chơi tại Trường Mầm non Bình Thuận; trồng cây xanh tại Nghĩa trang liệt sỹ Bình Thuận và Di tích Chiến thắng Thuận Hạnh.
1122
Tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh niên, học sinh
Đoàn Thanh niên Công an huyện phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại Nhà văn hóa làng Kon Giọt 2, xã Vĩnh An, trong đó:  Tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong đoàn viên, thanh niên, học sinh; cắt tóc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số; trao tặng 33 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng; 23 phần quà cho học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng và 81 suất quà cho học sinh các cấp, mỗi phần quà trị giá 120.000 đồng tại 02 làng Kon Giọt 1, Kon Giọt 2.

Triển khai hiệu quả phần việc thanh niên “Tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong Nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh”; phối hợp với Đoàn các xã Tây Thuận, Bình Thành, Bình Hòa, Bình Tân, thị trấn Phú Phong, Đoàn Trường THPT Quang Trung và Hội phụ nữ thị trấn Phú Phong tổ chức 07 buổi tuyên truyền với 1.250 lượt người tham gia.

Phối hợp với các đơn vị Đoàn xã Cụm thi đua số 2 phía Bắc sông Kôn (Bình Hòa, Bình Thành, Bình Tân, Bình Thuận, Tây Bình, Tây Vinh, Tây An) tổ chức các hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ” và dâng hương, dâng hoa tại di tích mộ Võ Xán; tặng 10 suất quà cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập; giao lưu, trao đổi, học hỏi các mô hình, hoạt động hay, cách làm hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.

Triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024): Phối hợp với Thị đoàn thị trấn Phú Phong ra quân “Ngày Chủ Nhật xanh”, tổ chức dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm… tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn Phú Phong và Đài tưởng niệm chiến sĩ Trận vong Tú Thủy; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Cẩm do Đoàn Thanh niên nhận phụng dưỡng; tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Bình Nghi.
3344
Chương trình cắt tóc miễn phí và Chương trình “Ngày chủ nhật xanh”
Qua các hoạt động này, đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Công an huyện vì cuộc sống cộng đồng, chung sức phụng dưỡng người có công, chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ thanh thiếu nhi, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên CAH Tây Sơn