Công an xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thứ sáu - 06/09/2024 21:12 139 0
Sáng 30/8/2024, tại UBND xã Mỹ Chánh, Công an xã phối hợp với đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Phù Mỹ và Đoàn Thanh niên xã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 120 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
img 20240904 152011
Nhãn

Tại chương trình, báo cáo viên đã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn tham gia tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông bằng cách trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra.

img 20240904 151933

Bên cạnh việc tuyên truyền, Công an xã Mỹ Chánh đã mời 10 thanh niên chậm tiến vi phạm pháp luật về an toàn giao thông đường bộ để giáo dục, tuyên truyền, đồng thời cho ký cam kết không vi phạm pháp luật.

img 20240904 152049

Thông qua chương trình
, Ban Tổ chức đã truyền tải được nhiều kiến thức bổ ích, cần thiết cho đoàn viên, thanh niên, từ đó giúp đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật và bảo đảm an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Tác giả bài viết: Quang Trung - CAX Mỹ Chánh