Công an phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong đợt cao điểm.

Thứ năm - 05/09/2024 09:30 246 0
Thực hiện Kế hoạch số 350/KH-CATX-GTTT ngày 30/7/2024 của Công an thị xã An Nhơn về cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ từ ngày 01/8/2024 đến 30/9/2024.
Công an phường Nhơn Hoà xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT trên địa bàn, phát hiện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Qua công tác xử lý vi phạm, Công an phường đã tuyên truyền trực tiếp cho người vi phạm về việc tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định không những gây nguy hiểm cho chính bản thân như bị chấn thương sọ não, mất khả năng lao động, thậm chí tử vong, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội... mà còn ảnh hưởng đến những nỗ lực xây dựng văn hoá giao thông của cộng đồng. Vì vậy, rất mong mỗi người dân hãy nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng cho bản thân và ngăn ngừa hậu quả đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra.

Tác giả bài viết: Hà Văn Tiến - CAP Nhơn Hòa