Vĩnh Thạnh: Cụm thi đua Công an các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 06 tháng đầu năm 2024.

Thứ tư - 04/09/2024 15:59 44 0
Sáng 28/8/2024, tại UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, Cụm thi đua Công an các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 06 tháng đầu năm 2024.
Quang cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Việt Hồng - Phó Trưởng Công an huyện; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn; đại diện chỉ huy Công an các xã, thị trấn và đội Tham mưu Công an huyện.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã, thị trấn đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền cấp xã trong chỉ đạo triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đoàn thể tại cơ sở triển khai hiệu quả các biện pháp công tác, chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất, phối hợp giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp, hình thành “điểm nóng” về ANTT.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị
Tại hội nghị, các thành viên Cụm thi đua đã thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra những giải pháp, cách làm hay, hiệu quả trong công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng; cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ... nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới.
Đồng chí Thượng tá Trần Việt Hồng - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Việt Hồng, Phó Trưởng Công an huyện yêu cầu Cụm thi đua tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua, trong đó, tập trung nâng cao chất lượng, đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng, phát huy hiệu quả các mô hình bảo đảm ANTT ở cơ sở; củng cố các tổ chức quần chúng ở cơ sở, bảo đảm đủ về số lượng và hoạt động có chất lượng; chủ động trong công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo các cấp giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các vụ việc nổi cộm, phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng”. Ngoài ra, cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội trong công tác Công an nhằm phục vụ nhu cầu chính đáng của Nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở, qua đó hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua 06 tháng cuối năm 2024.

Tác giả bài viết: Xuân Toàn - CAH Vĩnh Thạnh