Tham gia xét rút ngắn thời gian thử thách án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo dịp Quốc khánh 02/9 năm 2024.

Thứ tư - 04/09/2024 14:20 25 0
Công an huyện Tây Sơn vừa tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ nhân dịp Quốc khánh 02/9 năm 2024 do Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn chủ trì.
Trong dịp này, Tòa án nhân dân huyện xem xét, quyết định rút ngắn thời gian thử thách của án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ đối với 15 bị án đang chấp hành án trên địa bàn huyện. Tại phiên họp, Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm của Viện Kiểm sát huyện về căn cứ lập hồ sơ, thủ tục và thời hạn đề nghị rút ngắn thời gian thử thách án treo, giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ đối với từng bị án và kiểm sát phiên họp bảo đảm đúng quy định pháp luật.

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu hồ sơ, ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát huyện và đề nghị của cơ quan Thi hành án Hình sự Công an huyện, Hội đồng thống nhất chấp nhận rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với 10 bị án, giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ đối với 02 bị án; không chấp nhận rút ngắn thời gian thử thách của án treo đối với 03 bị án.

Việc xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo, giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ nhân dịp Quốc khánh 02/9 thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước nhằm khuyến khích người chấp hành án tự giác phấn đấu, tích cực học tập, lao động cải tạo nhằm trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn

Tags: xét giảm án